Tập gym hiệu quả với giáo trình PTX | CFYC

Tập gym hiệu quả với giáo trình PTX tại California Fitness & Yoga

Mỗi buổi tập giống như một cuộc chiến sức mạnh quyết liệt, cơ thể nóng bừng vì mồ hôi và tinh thần hưng phấn tột độ. Bạn có muốn tham gia không?

PTX – Vua phòng tập

1 giờ tập luyện PTX có thể đốt cháy 1000 calo. Đây là con số ngoạn mục nhất trong số các môn thể thao được đưa vào phòng tập. Vậy PTX là gì?

PTX là  hình thức tập gym cường độ cao ngắt quãng, phối hợp với nhiều tư thế kháng lực, tập trung sức mạnh vào các bó cơ lớn, giúp cơ thể gia tăng sức chịu đựng và đưa cơ thể đến giai đoạn lý tưởng của quá trình đốt mỡ.

Sau khi PTX trở nên phổ biến trong phòng tập, California Fitness&Yoga Center đưa vào mô hình PTX 2 với một chút thay đổi nhằm kích thích sự tương tác và tinh thần quyết tâm của học viên. PTX2 là chương trình tập luyện theo nhóm nhỏ, các thành viên trong nhóm cùng nhau được thử thách và chiến thắng chính mình.

Tập luyện PTX tốt cho tim mạch

Với cường độ tập cao, đòi hỏi cơ thể phải làm quen với nhịp độ nhanh, mạnh, tim mạch hoạt động liên tục, tuần hoàn máu được thúc đẩy tối đa. Tập luyện lâu dài cơ thể sẽ trở nên dẻo dai, chịu được áp lực cao, tinh mạch khỏe mạnh.

PTX giảm cân nhanh và lành mạnh

Không yêu cầu dụng cụ đặc biệt, bạn có thể tập PTX ở bất cứ đâu chỉ cần đảm bảo được cường độ nghiêm ngặt. PTX khiến cơ thể được làm nóng tối đa và nhanh đạt đến ngưỡng đốt mỡ lý tưởng. Các động tác kháng lực cao tác động sâu vào các bó cơ, làm tan mỡ nhưng đồng thời săn chắc và cân đối.

PTX xả stress  hiệu quả

Khi tứ chi đã vận động đến ngưỡng tối đa bạn sẽ cảm thấy cơ thể như được trút bỏ toàn bộ mệt mỏi căng thẳng sau nhiều giờ làm việc trong văn phòng gò bó. Sự vận động cơ sẽ tạo ra hormone tích cực tạo cảm giác hưng phấn ở não bộ, giống như một loại doping tự nhiên cho cơ thể.

PTX vượt qua giới hạn sức mạnh bản thân

Sức ì là rào cản rất lớn đối với người tập luyện giảm cân nâng cao sức khỏe. Do đặc tính khác biệt của PTX mà người tập đòi hỏi phải chiến đấu hết mình ở phòng tập đến những giây cuối cùng. Mỗi ngày giới hạn sức mạnh sẽ được gia tăng, bạn sẽ bị bất ngờ về chính khả năng của mình. Chỉ cần vượt qua sức ì – kẻ thù lớn nhất trong tập luyện, bạn sẽ khám phá năng lực bất tận và nguồn sức mạnh, ý chí dồi dào của bản thân.

Bài tập PTX tiêu chuẩn

Nếu muốn bắt đầu tập PTX bạn hãy chắc chắn mình được hướng dẫn bước đầu về bộ môn này, những lưu ý khi tập luyện để tránh những chấn thương hoặc tập nhưng không có kết quả.

Một buổi tập PTX tiêu chuẩn thường bắt đầu bằng màn khởi động chuyên sâu, làm nóng tất cả các vùng trên cơ thể, giãn cơ tối đa và để cơ thể sẵn sàng cho những động tác cường độ cao. PTX chú trọng vào kỹ thuật, các tổ hợp động tác không nhiều nhưng bạn cần được huấn luyện viên hướng dẫn để thực hiện chuẩn xác về kỹ thuật và cường độ cho mỗi lần thực hiện.

PTX là lựa chọn hoàn hảo cho thân hình săn chắc, tinh thần hưng phấn và ý chí vượt lên chính mình!