Cuốn hút với các điêu nhảy Latin Dance

Các lớp nhảy Latin

Latin Dance điệu nhảy có xuất xứ từ các nước Châu Mỹ Latin như Cuba, Colombia, Brazil,… nó là những vũ điệu nóng bỏng với các chuyển động của cơ thể trên nền nhạc latin như Samba, Reggaeton, sala, cha cha,…đem đến cho con người cảm giác hứng thú luôn muốn nhún nhảy theo từng giai điệu.

Trước khi đến với Latin, các bạn cần phải học qua lớp học nhảy cơ bản để làm quen với các chuyển động cũng như khả năng bắt nhịp giai điệu. Khi bắt đầu tham gia lớp học Latin Dance, bạn sẽ được làm quen với đa số các dao động từ phần hông, đùi và mông phối hợp với sắc thái khuôn mặt từ ánh mắt nhìn đến biểu cảm nét mặt.

Latin Dance là một bộ môn thể thao khá khó học, trong đó điều khó khăn nhất có lẽ chính là tạo được sự kết hợp giữa tinh thần và kỹ thuật cơ thể. Nhưng đa số các bạn mới bắt đầu học đều quá tập trung vào kỹ thuật mà quên mất phải kết hợp với tinh thần của vũ điệu, từ đó họ không nắm bắt được giai điệu âm nhạc và sẽ không thể phiêu hết cỡ với bài vũ đạo. Chính vì vậy, mà các giáo viên luôn phải cho các bạn tập đi tập lại các động tác cơ bản để nó trở thành quán tính khi nhảy.

Được biến đến với nhiều biến thể khác nhau với các điệu nhảy có từ rất lâu như rumba, salsa, cha cha, bachatam,… Nhưng hiện nay, ở Việt Nam phổ biến nhất có lẽ là Sport Dance và social dance. Sport Dance tuy chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong 3 năm gần đây nhưng rất được sự quan tâm của mọi người và được mọi người nghiên cứu tập luyện. Cái khó nhất của sport dance đó là các quy tắc, luật lệ phải theo đúng quy chuẩn của khiêu vũ quốc tế.

Tìm hiểu các thể loại Latin Dance

Gồm có 5 điệu: Chacha, Rumba, Samba, Pasodoble và Jive

RUMBA: điệu nhảy được biết đến với nguồn gốc được hình thành chủ yếu ở Cuba một số ít được phát triễn tại hòn đảo Caribean và Nam Mỹ với các điệu nhảy khác nhau Afro-Cuban, Son, Son-Montuno, Danson, Daaanzon, Guarira, Mambo,Conga, Guaracha, Nanigo...Đến năm 1930 điệu nhảy Latin Rumba được Pierre cùng Doris Lavelle phổ biến ở các nước Châu Âu và năm 1940 thì nó tiếp tục xâm nhập vào thị trường Mỹ và trở thành Rumba Mỹ. Sau đó khi Walter Laird bắt đầu viết những cuốn sách về các điệu nhảy Latin và được nhiều tổ chức khiêu vũ chính thức thừa nhận, Rumba mới được chuẩn hoá.

CHA CHA: có xuất xữ từ Châu Mỹ sau đó cùng Mambo du nhập vào Châu Âu đến năm 1956 thì Chacha trở nên phổ biết và đã chiếm lĩnh thị trường và đá Mambo sang một bên. Chacha thiên về kỹ thuật chân là Ball Flat và Ball của bàn chân, đầu hơi ngẩng cao, mắt hướng về phía trước, phải đảm bảo giữ được thăng bằng và luôn giữ đôi chân cho mạnh để có thể chuyển động linh hoạt giữa các động tác.

 

SAMBA: là vũ điệu được xuất phát từ Châu Phi được những người nô lệ mang đến phía Bắc Brazil khi được đưa đi làm việc ở đồng mía. Một thời gian sau nhờ đôi nhảy người Mỹ là Mỹ Irene và Vernon Castle mà Samba được đưa chương trình bài nhảy chuyên nghiệp của mình và từ đó nó trở nên phổ biến, nhưng để Samba lên địa vị là một trong những vũ điệu latin hấp dẫn nhất thế giới thì phải nói đến công của Carmen Miranda một vũ công xuất sắc nhất Brazil cùng với đoàn nhảy múa của mình đã đưa nó lên đỉnh cao như ngày hôm nay.

JIVE:  là điệu nhảy gây nhiều tranh cãi về nguồn gốc xuất xứ của nó, có người nói rằng nó có nguồn gốc từ người da đen ở Đông Nam nước Mỹ, có người lại cho rằng người da đen đã bắt chước điệu nhảy của người da đỏ. Jive được phát triễn rộng rãi vào khoảng thời gian chiến tranh thế giới thứ 2 mang màu sắc thể thao và trở thành “Jitterbug” gồm những động tác kích động như tung người, nâng và nhảy cao. Sau đó nó được chuẩn hóa và tiếp tục phát triển thành điệu nhảy Jive trong thi đấu quốc tế và giao tiếp ngày nay.

PASO DOBLE: Nằm trong 5 điệu nhảy của Latin Dance được hình thành ở Tây Ban Nha và được phát triễn bởi nước Pháp, sự phổ biến đỉnh điểm của nó là vào năm 1926 sau khi kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2. Hiện nay, Paso doble vẫn là điệu nhảy được nhiều miền ở nước Pháp sử dụng để nhảy giao tiếp trong các buổi giao lưu và là một trong những điệu nhảy dùng trong thi đấu.

Giới thiệu lớp dạy nhảy latin của California

Trung tâm California là một trong những trung tâm có tiếng trong lĩnh vực phòng tập thể dục thể hình, phòng tập nhảy. Đây là nơi hội tụ của những người đam mê rèn luyện thể thao, đam mê nhảy với các điệu latin cuốn hút, Kpop dance sôi động hay sexy dance gợi cảm....khi đến lớp học Latin bạn sẽ gặp được những người bạn có cùng đam mê vũ điệu latin khỏe khoắn, cuốn hút và là nơi hội tụ các giáo viên giỏi đảm bảo đáp ứng được mọi động tác kỹ thuật khắt he của bộ môn khiêu vũ nghệ thuật này.

Lớp dạy nhảy Latin của California dường như có mặt mọi nơi từ Hà Nội đến TPHCM với hệ thống lớp học rộng khắp ở mỗi quận. Trung tâm California đảm bảo cung cấp điều kiện luyện tập tốt nhất cho học viên với các địa điểm thuận tiện, không gian phòng rộng rãi được thiết kế đạt tiêu chuẩn và được cung cấp đầy đủ tiện nghi cho lớp học như: hệ thống âm thanh đạt chuẩn, ánh sáng đa dạng, sàn gỗ cao cấp chống trơn.

Hơn thế nữa, California còn là địa chỉ tin cậy được những người nổi tiếng lựa chọn để luyện tập và là nhà tài trợ cho chương trình “Viet Nam next top model” nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng California là địa chỉ tin cậy để bạn chọn lựa nếu bạn thật sự là người yêu bộ môn khiêu vũ này và muốn học nó thì không nên bỏ qua.

tập thử miễn phí
ngay hôm nay!

 

Hãy nhanh tay để lại thông tin bên dưới để nhận ưu đãi và tư vấn từ các chuyên gia của California trong vòng 24h.