Thuộc chuỗi bài viết 100 tuyệt chiêu giảm cân nhanh tại nhà cực kì hiệu quả.

Chỉ với 10 phút Yoga giảm cân mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ

Người xưa có câu “nhất dáng, nhì da”, câu nói này đối với con gái hiện đại mà nói thì vẫn rất chuẩn mực. Khi xã hội ngày càng phát triển thì yêu cầu về mặt thẩm mỹ càng cao và khắt khe, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ càng cần một vóc dáng mi nhon và “chuẩn từng centimet”.

Tuy nhiên, khi những bộn bề lo toan của cuộc sống càng cuốn chị em đi ra xa so với những chuẩn mực đó, khi thời gian chị em dành cho mình càng ngắn thì ước mơ đó càng xa vời. Để rút ngắn khoảng cách giữa hiện thực và ước mơ chính là cầu nối mang tên “Yoga”.

Dù chị em thường xuyên bận rộn? Hay phải đi công tác xa nhà? Dù chị em đang ở đâu, chỉ cần bỏ ra 10 phút hàng ngày và một không gian đủ để chị em có thể thực hiện bài tập yoga giảm cân, giúp vóc dàng thon gọn và săn chắc hơn đấy.

Chỉ cần thực hiện những động tác sau chị em có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Hướng dẫn bài tập Yoga giảm cân chỉ trong 10 phút

Tập yoga giảm cân

Tư thế chuẩn bị: đặt thảm tập trên một mặt phẳng sàn, ngồi xuống với 2 chân làm trụ. Chống 2 tay xuống sàn, , lấy tay, đầu gối và khủy chân làm trụ nâng người sao cho phần thân người song song với mặt đất và mắt nhìn thẳng.

Tập yoga giảm cân

Bước 1: Thực hiện những động tác khởi động với cổ. Đưa đầu lên cao, mặt hướng lên trời, lưng và bụng cong xuống. Hít vào.

Tập yoga giảm cân

Giữ nguyên tư thế đó nhưng đầu hướng xuống đất, lưng cong sau đó thở ra. Thực hiện động tác cổ hai lần, mỗi lần giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây

Tập yoga giảm cân

Bước 2: Nâng người lên cao với tư thế ngọn núi, 2 tay thẳng, 2 chân thẳng. Lần lượt co gối chân này rồi tới chân kia để giãn cơ chuẩn bị cho động tác yoga giảm cân tiếp theo.

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Nâng cao chân phải hướng lên trời và thẳng chân phải, 2 tay chống đất làm trụ. giữ tư thế khoảng 3-5 giây

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Giãn rộng cơ bắp chân, đầu gối hơi co, giữ nguyên độ giãn của cơ, sau đó đưa chân xuống vòng qua bụng và bắt chéo chân, đầu gối hướng gần về tay trái. Thực hiện động tác khoảng 3 lần

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Bước 3: Đưa chân phải xuống, co giữa 2 tay, chân trái duỗi thẳng ra sau. Giữ khoảng 5 giây sau đó từ từ nâng người lên cao, lấy 2 chân làm trụ thực hiện động tác vươn vai, tiếp đó khụy gối phải và nâng gối lên về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác khoảng 3 lần sau đó chuyển.

Tập yoga giảm cân

Từ từ chuyển hướng nhìn sang phía bên phải, nghiêng thân người sang phải, 2 tay duỗi ngang 2 bên. Tay phải di chuyển thành 1 góc 180 độ sau đó 2 tay cùng nâng lên cao, không cong gối. Tiếp tục khụy gối, 2 tay duỗi ngang hai bên, thực hiện động tác khoảng 3 lần.

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Giữ nguyên tư thế kết, 2 tay giang ngang, thân người hướng sang trái, 2 chân giang rộng hơn vai. Đầu gối phải khụy xuống. Nâng người lên thẳng hai chân và hạ người xuống khụy gối phải, thực hiện động tác khoảng 4 lần động tác yoga giảm cân này.

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Bước 4:

Giữ tư thế chân giang rộng, khụy gối bên phải, tay trái đặt lên chân trái, tay phải từ từ đưa lên cao sao cho qua đầu. Kéo giãn vùng cơ dưới cánh tay và thân người bên phải.

Giữ nguyên tư thế khoảng 5 giây sau đó chuyển thân trên, khủy tay phải đặt lên đầu gối phải, tay trái đưa lên cao, duỗi thẳng và kéo dãn phần cơ dưới cánh tay trái sau đó trả lại cho phần cơ dưới cánh tay phải. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây. Thực hiện lặp lại động tác này khoảng 4 lần.

Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân
Tập yoga giảm cân

Bước 5: Trở về tư thế chân phải co, chân trái duỗi ra sau lấy chân phải và 2 tay làm trụ, nâng người đứng dậy, thực hiện động tác cân bằng. Chân bên trái đưa cao ra sau, nâng 2 tay khỏi sàn. Khi đã an toàn ở tư thế cân bằng, đưa 2 tay ngang để củng cố. Giữ trong khoảng 10 giây

Tập yoga giảm cân

Hai chân duối thẳng ra sau, 2 tay chống cao, toàn thân thẳng và lưng thẳng

Tập yoga giảm cân

Bước 6:

Dùng tay phải và chân phải làm trụ, nâng nghiêng người hướng về phía bên trái. Chân trái song song với chân phải, tay trái đưa cao và cong người.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây rồi chuyển trọng tâm sang bên tay trái và chân trái, tiến hành thực hiện động yoga giảm cân tác tương tự.

Tập yoga giảm cân

Bước 7: Đưa thân người về tư thế hay chân duỗi thẳng ra sau, 2 tay chống sát 2 bên hông. Nhấc bổng phần thân trên lên càng cao càng tốt. Nghiêng người lần lượt bên trái và bên phải để kéo giãn hết cơ.

Tập yoga giảm cân

Tiếp tục cong người về tư thế như hình ngọn núi và thực hiện tương tự với phần thân người bên trái từ bước thứ 2.

Tập yoga giảm cân

Kết thúc toàn bộ các động tác, cong thân người, mặt chạm sàn, 2 tay duỗi thẳng qua đầu. Thư giãn và hít thở đều.

Với bài tập ngắn chỉ trong 10 phút nhưng hiệu quả của bài tập yoga giảm cân mang lại vô cùng lớn. Chính vì thế mà bài tập yoga này đang ngày càng trở thành một trong những bài tập thể dục quan thuộc của chị em ở mọi lúc mọi nơi.

Chị em hãy dành thời gian thực hiện 10 phút mỗi ngày với bài tập này ngay cả khi đang làm việc nhà, chăm con nhé. Chị em sẽ thấy được những sự thay đổi rõ rệt về cân nặng và vóc dáng của mình ngay đấy. Hãy là cô gái quyến rũ, đẹp là kỳ chỉ với 10 phút tập yoga giảm cân mỗi ngày nhé.

Bài tập Yoga giảm cân 2: Tập Yoga cùng Hồ Ngọc Hà

Tập Yoga giảm cân cùng Hồ Ngọc Hà

Bài tập Yoga giảm cân 3: Yoga hơi thở

Tập Yoga giảm cân đang được xem là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Có một phương pháp có thể bạn chưa bao giờ thử đó là giảm cân bằng cách thở đúng. Với 3 bài tập thở đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng có được vóc dáng thong gọn mà không cần đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật cũng như khiến bạn đau nhức trong quá trình tập luyện.

Động tác Yoga giảm cân 1: Kapalbhati: Thở mạnh làm sạch Thùy Tran

Còn được biết đến như trong kỹ thuật thở chữa cháy, và là bài tập này phổ biến.

Yoga giúp giảm cân

+ Ngồi thẳng lưng, hai chân đan chéo vào nhau. Lưng thẳng, vươn cao hết thân người, nâng cổ và cằm lên cao + Không ép cơ bụng, để cơ bụng ở trạng thái hoàn toàn thoải mái, không ép chúng + Hít sâu và thở ra bằn một hơi. Khi bạn kéo hơi thở bạn phải cảm nhận được bụng của bạn thắt chặt vào trong + Nếu bạn là người mới bắt đầu, nên tập bài Yoga giảm cân này khoảng 30 -50 lần. Cố gắng từ từ kéo dãn hơi thở của bạn ra dần và tiếp tục thực hiện từ 5 – 10 phút cho mỗi lần tập + Không thực hiện động tác này nếu bạn không có thời gian, bệnh nhân cao huyết áp hoặc bệnh tim khác.

Động tác Yoga giảm cân 2: Bhramari Pranayama: Thở ong kêu

Bài tập yoga giảm cân

+ Ngồi bắt chéo chân trên thảm,. lưng thẳng, cột sống thẳng và thư giãn + Đóng hai tai lại bằng hai ngón tay cái + Dùng ngón tay giữa của cả hai tay, ấn nhẹ lên hai mắt đang nhắm nghiền + Các ngón trỏ nhấn vào thái dương + Đặt ngón tay đeo nhẫn và ngón út lên sống mũi của bạn + Bây giờ thực hiện động tác thở sâu và thở ra thật chậm bằng mũi đồng thời phát ra âm thanh OM bằng miệng + Thực hiện động tác này từ 11 đến 21 lần để có kết quả tốt nhất

Động tác Yoga giảm cân 3: Seated Spinal twist: Ngồi xoay cột sống

Yoga giảm cân nhanh

Động tác thực hiện dựa trên việc xoắn cột sống dựa trên sự phối hợp giữa lưng và bụng của bạn + Ngồi trên thảm, 2 chân mở rộng trước mặt, hít thở thư giãn + Gập đầu gối phải sao cho phần gót chân phải càng tiến gần về phần mông càng tốt + Gập đứng đầu gối trái vượt lên trên đầu của gối phải như hình trên, mắt cá chân trái chỉ nên nằm bên cạnh đầu gối phải + Tay trái chạm sàn phía sau lưng bạn, lòng bàn tay úp xuống sàn + Tay phải thẳng, bàn tay phải nắm lấy bàn chân trái của bạn + Giữ tư thế ở trạng thái thoải mái nhất, sau khi định vị xong, hít một hơi thở dài kéo dài kích thước cột sống của bạn + Bắt đầu xoay thân trên về phía bên trái và mặt nhìn theo hướng vai trái, khi xoay người thực hiện động tác thở ra + Thực hiện hít vào và thẳng cột sống của bạn, thở ra và xoắn cột sống của bạn. Giữ nguyên mỗi động tác trong 5 nhịp thở + Xoay người sang phải và thực hiện động tác tương tự Với 3 bài tập Yoga này, không chỉ hỗ trợ giúp bạn giảm cân mà còn là liệu pháp thích hợp để bạn cải thiện vóc dáng, nhan sắc, và sức khỏe. Hứa hẹn là bài tập có lợi ích lâu dài cho bạn. Nếu bạn còn đang thắc mắc chưa biết nên tập yoga ở đâu để đảm bảo chất lượng và có hiệu quả rõ rệt nhất, thì lời khuyên là hãy đến những trung tâm Yoga lớn và uy tín như California Fitness & Yoga, với những Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp đến từ Ấn Độ sẽ giúp các bạn có thành quả nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn tập luyện thành công với 3 bài tập Yoga giảm cân này.

Giáng Ngọc

Cảm nhận năng lượng kì diệu từ Yoga

10 buổi tập

500.000vnd

Trải nghiệm Yoga đích thực giúp tăng thể lực, độ dẻo dai và trẻ hóa cơ thể khi luyện tập cùng thầy Ấn Độ - Quê hương của Yoga

  • Giáo Viên Yoga đến từ Ấn Độ
  • Lớp học theo tiêu chuẩn Quốc Tế
  • Lịch tập luyện linh hoạt, phù hợp với tất cả mọi người

Đăng kí ngay! Và chúng tôi sẽ liên hệ trong vòng 24 giờ